Những kỹ năng cần bổ sung ngay trước khi đi xin việc

Các kỹ năng này được đánh giá rằng có thể dễ dàng tiếp thu kinh nghiệm và bồi dưỡng thêm trong quá trình làm việc lâu dài, thậm chí, bạn có thể tích lũy chúng ngay từ khi học chuyên ngành tại trường học.

Gần đây, liên hiệp các trường Đại học và nhà tuyển dụng của Mỹ (NACE) vừa đưa ra kết quả của cuộc khảo sát, trong đó các chuyên gia nhân sự sẽ cho chúng ta biết những kỹ năng nào mà họ đánh giá cao nhất khi tuyển dụng. Dưới đây chính là top 10 các kỹ năng đó:

1. Khả năng làm việc nhóm;
2. Khả năng ra quyết định và giải quyết vấn đề;
3. Khả năng giao tiếp với mọi người (cả trong và ngoài doanh nghiệp);
4. Khả năng lên kế hoạch, tổ chức và phân công công việc
5. Khả năng tiếp nhận và xử lý thông tin.
6. Khả năng phân tích dữ liệu
7. Các kiến thức về công nghệ có liên quan tới công việc
8. Khả năng sử dụng thành thạo các phần mềm máy tính
9. Khả năng viết/sửa các báo cáo
10. Khả năng bán hàng và có sức ảnh hưởng tới người khác
Nhìn vào danh sách kết quả của cuộc nghiên cứu, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng 5 kỹ năng cần có khi xin việc năm nayđược xếp đầu tiên đều là các kỹ năng mềm, và cũng được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, đặt đứng đầu danh sách. Điều đó càng nâng cao tầm quan trọng của kỹ năng mềm, và thôi thúc các ứng viên tích cực bổ sung, hoàn thiện mình hơn.
5 kỹ năng tiếp theo trong top 10 được đánh giá là các kỹ năng cụ thể so với 5 kỹ năng trên. Nếu như 5 kỹ năng mềm chủ yếu đề cập đến khả năng tương tác, làm việc của ứng viên với đồng nghiệp, khách hàng, đồng thời khả năng điều tiết công việc, tiến độ, hiệu quả, chất lượng làm việc của bản thân, thì 5 kỹ năng tiếp theo chủ yếu là chi tiết các kỹ năng cần có để hoàn thiện hiệu quả và đáp ứng yêu cầu của công việc. Các kỹ năng này được đánh giá rằng có thể dễ dàng tiếp thu kinh nghiệm và bồi dưỡng thêm trong quá trình làm việc lâu dài, thậm chí, bạn có thể tích lũy chúng ngay từ khi học chuyên ngành tại trường học.

​Nhận xét chi tiết:
So sánh nghiên cứu về kỹ năng cần có khi xin việc năm 2016 trên với những kết quả từ các năm trước, ta dễ dàng thấy được gần đây, những kỹ năng mềm ngày càng được đánh giá cao hơn và tích cực đẩy mạnh hơn trong mỗi công ty, doanh nghiệp. Các kỹ năng mềm chủ yếu có liên quan đến chỉ số cảm xúc (bởi đều là các kỹ năng cần có trong quá tình làm việc với con người, và điều tiết khả năng làm việc của cá nhân). Chính bởi điều này nên các chỉ số EQ (chỉ số cảm xúc) ngày càng xuất hiện nhiều hơn xong các bài test ứng viên
Trong số các kỹ năng xin việc thuộc top dưới, kỹ năng phân tích, kỹ năng viết và sự thành thạo trong sử dụng máy vi tính đã có vị trí cao hơn để đáp ứng xu hướng số hóa dữ liệu trên thế giới và công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong mỗi doanh nghiệp. Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi là bạn nên thực sự chú trọng tới kỹ năng này trong năm nay.
Bạn đã có những kỹ năng xin việc này hay chưa? Tích lũy ngay để tìm kiếm những cơ hội tuyệt vời cho bạn nhé!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *